ในบรรดาอาชีพต่าง ๆ ที่พบในปัจจุบันนั้น ต้องยอมรับเลยว่ามีอาชีพใหม่ ๆ ที่เราไม่ค่อยรู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ และไม่คิดมาก่อนว่ามันจะมี อย่างเช่น รับเป็นเพื่อนเที่ยว นักรีวิวเซ็กส์ทอย รวมถึงนักชิมอาหารสัตว์ เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินเรื่องนี้ก็คงจะต้องอึ้งกันอยู่ไม่น้อยว่ามันทำได้จริงหรือ ? เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่บางคนจะบอกว่า ตัวเองมีอาชีพเป็น “นักพนัน” ที่หารายได้ด้วยการเสี่ยงโชคในคาสิโนออนไลน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และแน่นอนว่าอาชีพนี้มักจะไม่ค่อยมีใครให้ความเคารพนับถือเท่าไรนัก แถมยังโดนดูถูกซ้ำอีกว่ายังไงก็ต้องหมดตัว เว้นแต่จะร่ำรวยอย่างมหาศาลได้จริง ๆ มาทำความรู้จักกับอาชีพนี้ พร้อมแนวทางฝึกหัด หากมีใครต้องการจะเปลี่ยนมาทำอาชีพนี้ในอนาคต

ทำอย่างไร จึงจะบอกว่าเป็นนักพนันมืออาชีพได้

ลองนึกถึงตามความเป็นจริงดูว่า คำว่าอาชีพ หมายถึงการทำมาหากิน หรือการทำงานประจำโดยมีจุดประสงค์เพื่อเลี้ยงชีพของตนและคนในครอบครัว โดยมีระยะเวลากำหนดรายได้ที่แน่นอนไม่ว่าจะเป็น ทุกวัน ทุก 15 วัน หรือทุก 30 วัน ดังนั้น หากจะยึดการเล่นพนันออนไลน์เป็นอาชีพ คุณต้องมั่นใจว่าจะสามารถทำเงินได้ทุกวัน หรือทำเงินได้ตามเป้าที่ต้องการ อธิบายง่าย ๆ คือค่าแรงมาตรฐานของคนไทยตอนนี้อยู่ที่ 300 บาท หากคิดเป็นเดือน จะตกอยู่เดือนละ 10,000 – 15,000 บาท คุณจะต้องมั่นใจว่าจะสามารถทำรายได้มากกว่า 300 บาทขึ้นไปในแต่ละวันได้ หรืออาจจะทำรายได้ต่อเดือนที่มากกว่า 15,000 บาท ถ้าหากว่าทำได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกเดือน นั่นแหละคืออาชีพนักพนัน 

และสำหรับใครที่หลงใหลในการเล่นพนันจนอยากจะยึดเป็นอาชีพ ลองดูสิว่าคุณมีสิ่งจำเป็นพื้นฐานเหล่านี้ครบหรือไม่ ?

เวลา : เวลาเป็นสิ่งสำคัญในการลงทุนมาก ไม่ใช่ทุกคนที่เข้ามาเล่นในเกมแรกแล้วจะได้เงินพอที่ต้องการกลับไปเลย ยิ่งถ้าบางคนมีเทคนิคบางอย่าง ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการ “รอ” ไม่น้อยกว่า 2-3 ชั่วโมง จนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ถ้าคุณยังไม่สามารถให้เวลาในส่วนนี้ หรืออาจจะมากกว่า 5 ชั่วโมงไปกับการเล่นพนันได้ คุณอาจจะยังไม่สามารถยึดมันเป็นอาชีพ

ครอบครัว : ไม่ว่าครอบครัวไหนก็ตาม คงไม่อยากที่จะเห็นสามี พ่อ ลูก หรือหลานเล่นการพนันเป็นอาชีพอย่างแน่นอน นี่จึงเป็นอุปสรรคที่ใหญ่และสำคัญที่สุดที่คุณจะต้องผ่านมันไปให้ได้ และวิธีการที่ดีที่สุด ก็คือแสดงให้เค้าเห็นว่าคุณไม่ได้ตกเป็นทาสของมัน ทุกครั้งที่เล่นคุณมีสติและคว้ากำไรกลับมาได้ทุกครั้ง ก็อาจจะพอให้ครอบครัวเกิดความเข้าใจได้ในที่สุด

เงินลงทุน : การจะเทิร์นตัวเองเป็นนักพนันมืออาชีพไม่จำเป็นจะต้องมีทุนหนา แต่ขณะเดียวกันก็มีไม่ใช่มีแค่หลักพันเท่านั้น เพราะในบางเกมอาจจะต้องอาศัยสายป่านของเงินที่ยาวระดับหนึ่งจึงจะตีกลับคืนมาได้กำไร ถ้าหากว่าทุนน้อย แต่ใจรักจริง ๆ คุณอาจจะต้องทำบุญมาก ๆ เพื่อพึ่งะพาในเรื่องของดวงแทน

อารมณ์ : เรื่องของอารมณ์ เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ในเรื่องของเงินลงทุนและเวลา เพราะคนทั่วไปมักจะเกิดอาการหงุดหงิดเวลาที่ต้องรออะไรนาน ๆ ยิ่งถ้ารอและไม่เข้าเป้า ก็จะยิ่งทำให้หัวเสียมากยิ่งขึ้น การจะเป็นนักพนันมืออาชีพได้ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี ถ้าหากนึกไม่ออกว่าควรทำยังไง ให้ลองดูเกาจิ้งในเรื่องคนตัดคนเป็นแบบอย่าง คือจะชนะหรือแพ้ ต้องซ่อนอารมณ์ไว้ในสีหน้าให้มิดชิดที่สุด

ความคิด : ความคิดในที่นี้ หมายถึงการคิดวิเคราะห์ และคาดเดาความน่าจะเป็น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีสมองที่เฉียบแหลม หรือมีญาณหยั่งรู้ล่วงหน้า แต่แค่มองเกมให้ออกว่าควรจะแทงอะไรเกมต่อ ๆ ไปแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว และถ้าหากมีการคิดวิเคราะห์ที่ดี ก็จะช่วยประหยัดเวลา และเงินลงทุนได้อีกด้วย

ทั้ง 5 อย่างนี้ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก สำหรับอาชีพนักพนัน ถ้าหากขาดอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็จะเรียกว่านักพนันไม่สมบูรณ์นัก ในส่วนของการทำกำไรนั้น จะแบ่งทำทุกวัน หรือเล่นครั้งเดียวให้ได้กำไรพอเลี้ยงชีพทั้งเดือน แล้วที่เหลือก็เล่นสนุก ๆ หรือหยุดเล่นไปก็ได้ตามที่ต้องการ

นักพนันมืออาชีพ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม เล่น พนัน ออนไลน์ ให้ รวย

Close Bitnami banner
Bitnami