บทความนี้จะพูดถึงสัญญาณบ่งบอกของการติดการพนัน หากคุณเข้าข่ายข้อต่อไปนี้นั้นแสดงว่าคุณเริ่มที่จะเสพติดการพนันเข้าเสียแล้ว

1.       มีความรู้สึกอยากเล่นการพนันตลอดเวลา หากคุณว่างเมื่อไหร่คุณมักจะเล่นการพนันตลอด นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าคุณเริ่มติดการพนันแล้ว

2.       เพิ่มจำนวนเงินแต่ละครั้ง เพื่อต้องการทุนคืนกลับมา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วที่เล่นแล้วเสียหลายครั้งแล้วไม่ยอมเลิกมักจะหมดตัวกันเกือบทุกราย

3.       นำสิ่งของหรือสมบัติส่วนตัวที่มีไปขายเพื่อแลกกับเงิน เพื่อที่จะนำเงินที่ขายได้นั้นไปลงเดิมพันต่อ

4.       เริ่มโกหกคนในครอบครัวเกี่ยวกับการเล่นพนัน โดยหากมีคนในครอบครัวเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของคุณว่าคุณเริ่มมีอาการผิดปกติไปนั่นถือว่าคุณเข้าขั้นเสพติดการพนันแล้ว

5.       หลังจากที่คุณเล่นชนะแล้วได้เงินแล้ว คุณยังมีความต้องการที่จะเล่นมากขึ้นไปอีก

6.       มีความรู้สึกว่าเงินที่จะเอาไปจ่ายอย่างอื่น ควรนำมาลงทุนในการพนัน

7.       เงินไม่พอใช้ ทั้งๆที่รายจ่ายก็ไม่ได้มากอะไร ซึ่งสาเหตุมาจากเงินส่วนใหญ่ที่คุณมีมักจะไปลงกับการพนัน

8.       คุณเริ่มรู้สึกว่างานที่ทำนั้นได้เงินช้า ไม่เหมือนกับการเล่นพนัน ซึ่งนั่นเป็นความคิดของคนที่เสพติดการพนัน เพราะการพนันนั้นเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน มีขึ้นและมีลง แต่การทำงานนั้นคุณจะได้เงินตอบแทนแน่นอน

9.       เคยมีความคิดที่จะทำงานผิดกฎหมายให้ได้เงินมาเพื่อที่จะเอาเงินมาเล่นการพนัน

10.   เป็นหนี้สินจากการยืมเงินหรือกู้เงินคนอื่นเพื่อมาเล่นการพนัน

ทั้งสิบข้อนี้เป็นสิ่งที่เราสามารถเห็นได้จากคนที่ติดการพนันส่วนใหญ่ ซึ่งหากตรงกับคุณข้อใดข้อหนึ่งก็ถือว่าคุณเริ่มเสพติดการพนันแล้ว ควรได้รับการรักษาโดยด่วน เพราะหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปอาจเกิดปัญหาตามมาทั้งปัญหาเรื่องเงินทอง, ครอบครัว และปัญหาทางสังคม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่ควรรีบแก้ไขโดยด่วน

เสพติดการพนัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติม สัญญาณบ่งบอกว่าคุณอาจติดการพนัน

Close Bitnami banner
Bitnami