เมื่อศึกษากฎกติกาการเล่นแบล็คแจ็คกันจนเข้าใจดีแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องได้ไปทดลองทฤษฎีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แบล็คแจ็ค ก็เหมือนกับกีฬาชนิดอื่น ๆ คือยิ่งฝึกฝนมากเท่าไร ก็ยิ่งมีความชำนาญและอ่านเกมได้ขาดมากขึ้น จนสามารถเอาชนะเจ้ามือได้จนรวยเป็นกอบเป็นกำ ส่วนใครที่กำลังอยู่ในช่วงฝึกฝนอยู่ ลองเอาสูตรการเล่นแบล็คแจ็คเหล่านี้ไปผสมกับการเล่นของตัวเองดู รับรองว่าอีกไม่นาน คุณจะก้าวเป็นมืออาชีพแบล็คแจ็คจนหาตัวจับได้ยากอย่างแน่นอน

1.เลือกตำแหน่งในการแจกไพ่ของตัวเองให้ดี

มีคนจำนวนมากที่ชื่นชอบการเป็นขาแรกที่ได้รับการแจกไพ่ เพราะเชื่อว่าจะไพ่ที่ดีและมีโอกาสเลือกก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเล่นเป็นขาแรกเป็นอะไรที่ผิดพลาดมาก เพราะเมื่อเจ้ามือแจกไพ่ครบแล้ว ก็ถึงคิวคุณที่จะต้องเลือกว่าจะ Hit หรือจะ Stand ด้วยระยะเวลาที่ค่อนข้างสั้นและกดดันนี้ อาจจะทำให้การตัดสินใจของคุณผิดพลาดได้ ตำแหน่งที่เหมาะที่สุด ก็คือตำแหน่งกลาง ๆ ที่จะมีเวลาคิดไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

2.เรียกไพ่อย่างไร ให้ไพ่ในมือเจ้าระเบิดหรือตาย

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า หากเรียกไพ่ แล้วไพ่ในมือมีแต้มเกิน 21 เท่ากับไพ่เกมนั้นจะตาย หรือจะระเบิดทันที และคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเห็นไพ่ในมือเจ้าระเบิด โดยที่เราไม่ต้องเรียกไพ่เลย วิธีการมีไม่ยาก คือให้สังเกตไพ่ใบหงายของเจ้ามือว่าเป็นเลขอะไร หากเห็นเลข 4-5-6 ก็ให้ลองดูไพ่ตัวเองว่า มีแต้มเท่ากับเท่าไร หากแต้มไม่เกิน 10 ก็ให้เรียกไพ่เพิ่มตามปกติ แต่ถ้าหากว่าไพ่ในมือมีแต้มเกิน 17 อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่ต้องเรียก เพราะถ้าหากไพ่ใบที่คว่ำอยู่ของเจ้ามือมีค่าเท่ากับ 10 โอกาสที่จะเรียกไพ่ขึ้นมาแล้วไพ่ระเบิดนั้น ค่อนข้างที่จะสูงอยู่พอสมควร

3.เล่น Double Down อย่างไร ให้รวยทันใจ

ผู้เล่นแบล็คแจ็คมืออาชีพ มักจะใช้ Double Down ในการสร้างโอกาสทำกำไรให้กับตัวเอง แต่ถ้าหากใช้ไม่เป็น ก็ถือเป็นดาบสองคมที่ทำให้ผู้เล่นต้องเสียเงินเพิ่มเป็น 2 เท่าอีกเช่นกัน สำหรับการลุ้น Double Down นั้น มีวิธีง่าย ๆ คือ หากเปิดไพ่ 2 ใบแรกของตัวเอง แล้วมีแต้มอยู่ที่ 9-10-11 นี่คือโอกาสที่ดีที่จะเพิ่มเงินเดิมพันเป็นสองเท่าในการเรียกไพ่ใบที่ 3 เพียงใบเดียว เพราะถ้าหากไพ่ที่เรียกมามีค่าเท่ากับ 10 คุณจะมีแต้มสูงถึง 19-20-21 ยิ่งถ้าหากไพ่ในมือเจ้ามือระเบิด ก็จะยิ่งทำให้การชนะเดิมพันในเกมนี้เต็มไปด้วยความสะใจ

4.การ Split ไพ่ที่ดี ควรเป็นแบบไหน

การ Split หรือฉีกไพ่ออกเป็น 2 ขา เป็นการเพิ่มโอกาสที่จะทำให้เราสามารถเอาชนะเจ้ามือได้มากขึ้น แต่การ Split ที่ดีที่สุด คือควรทำเมื่อไพ่ในมือคุณ เป็นไพ่ 8-8 หรือ 9-9 เพราะถ้าหากฉีกไปแล้ว หากไพ่ที่ประกบเป็นแต้ม 10 คุณก็ยังมีโอกาสถือไพ่สูงได้ทั้งสองกอง แต่ถ้าหากฉีกไพ่แต้มน้อยอย่าง 3-3 หรือ 5-5 มีโอกาสที่จะทำให้ไพ่ในมือคุณระเบิดได้หากเรียกเพิ่มอีก 2 ใบ และไพ่ที่ไม่ควร Split มากที่สุดคือ 10-10 หรือ J, Q, K เพราะเป็นไพ่ที่แต้มสูงอยู่แล้ว การที่เจ้ามือจะชนะได้ ต้องมีแต้ม 21 เท่านั้น หาก 20 เท่ากันก็ยังเสมออยู่ดี

5.Surrender บ้างก็ได้

การ Surrender ก็คือการยอมแพ้ ในการยอมแพ้นั้น ผู้เล่นจะได้เงินเดิมพันคืน 50% ทันทีที่เลือกตัวเลือกนี้ เหมาะสำหรับจะใช้หากไพ่ในมือ มีแต้มเท่ากับ 14-15-16 เนื่องจากโอกาสเรียกไพ่เพิ่มแล้วไพ่ระเบิดนั้นค่อนข้างสูง และควรใช้ยิ่งขึ้นหากไพ่ในมือเจ้าใบหงายเป็น 10, J, Q, K หรือ A เก็บครึ่งหนึ่งคืนเพื่อเอาไปเล่นเกมใหม่ ก็ยังดีกว่าเสียไปหมดเลยทั้งที่รู้ว่าสู้ไม่ได้

ทั้ง 5 สูตรนี้ เป็นสูตรการเล่นแบล็คแจ็คที่แพร่หลาย และได้รับความนิยมทั่วโลก ลองเอาไปใช้และปรับปรุงกับสูตรของคุณดู แบล็คแจ็คก็คือการพนันชนิดหนึ่งที่มีได้ และมีเสีย อย่าหักโหมจนมากเกินไป เพราะคุณอาจจะหมดตัวก่อนจะทดลองสูตรทั้งหมดครบ

( ดูข้อมูลเพิ่มเติม สูตรไพ่BlackJack )

สูตรการเล่นแบล็คแจ็ค

Close Bitnami banner
Bitnami